คนไทยเป็นคนรู้จักประชาธิปไตยแท้จริง
คนไทยเป็นคนรู้จักประชาธิปไตยแท้จริง และได้ปฏิวัติประชาธิปไตยกันได้ผลสำเร็จมาแล้ว ไล่รัฐบาลทรราช ปฏิวัติขจัดรัฐบาลที่ไม่ดีออกไปได้อย่างมีประสิทธิผลถึง 4 รัฐบาล
พิสูจน์ความมีอำนาจอธิปไตยของประชาชนจนกระทั่งได้ความเป็นประชาธิปไตยบริบูรณ์ เป็นรัฐบาลบริหารประเทศอยู่ในปัจจุบันนี้ไง ทุกวันนี้ประเทศไทยจึงอยู่ในภาวะปกติมีรัฐบาลประชาธิปไตยบริหารกันสงบเรียบร้อย และมีฝีมือในการพัฒนาประเทศดีพอ ดีกว่ารัฐบาลที่ผ่านๆมาแล้วเกือบทุกรัฐบาล
แต่ “นักการเมืองไทย” กลับโง่กว่าประชาชนคนไทย ไม่รู้จักความเป็นประชาธิปไตยกัน แสดง “ความอยากได้อำนาจ” มาเป็นผู้บริหาร เห็นแต่แก่ได้ เห็นแก่ตัว หน้ามืด งมงายจนไม่รู้จัก “พฤติกรรมสังคมที่เกิดความเป็นประชาธิปไตยแล้วของสังคมไทยในขณะนี้
สมองกลับ สับสน มีแต่ภาษา วาทกรรมเท่านั้น ตะโกนโหวกเหวกๆ ไม่รู้จัก“สภาวะจริง” ของความเป็นจริง ที่ขณะนี้ ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยแล้วอย่างดีงดงามอย่างยิ่ง
นั่นคือ
มีฝ่ายค้านที่เป็นประชาชน คัดค้านกันอยู่จริง ตามระบอบประชาธิปไตย เป็นการตรวจสอบการบริหารปฏิบัติงาน
มีฝ่ายรัฐบาลที่ประชาชน ส่งเสริมกันอยู่จริง ตามระบอบประชาธิปไตย จากโพลต่างๆ เห็นตรงกันว่า รัฐบาลนี้ที่มีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นเหมาะสมแล้ว
สังคมประเทศสงบดี เรียบร้อยดี ทำมาหากินกันสมสภาพอันควรเป็น ค่ารวมอยู่ในระดับพอยู่พอกิน ไม่แย่งชิง ปล้นจี้ วุ่นวาย
สังคมประเทศมีอิสรเสรีภาพในการแสดงออก ในการใช้สิทธิ์ต่างๆได้เต็มที่ตามความเหมาะสม ไม่มากไป ไม่น้อยไป ไม่ถูกกดขี่บังคับ
การบริหารประเทศของคณะรัฐบาลขณะปัจจุบันนี้ ก็เจริญพัฒนาไปได้ดีอย่างเป็นที่น่าพอใจทีเดียว
ต่างประเทศทั่วโลก ยอมรับกันดี เข้าใจดี ไม่คว่ำบาตร ไม่ปฏิเสธว่าเป็นประเทศเผด็จการ ร่วมกับประเทศประชาธิปไตยทั่วโลกได้เต็มที่ ไม่มีประเทศใดปฏิเสธ
ประเทศไทยจึงเป็นประชาธิปไตยบริบูรณ์และกำลังจะถึงวาระมีการเลือกตั้ง ส.ส.กันในวันกำหนดคือ 24 มี.ค. 2562